Uống chung collagen với thuốc điều trị hormon sau cắt u tuyến giáp có được không?

192

Hiện chúng tôi nhận được nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề: Uống chung collagen với thuốc điều trị hormon sau cắt u tuyến giáp có được không?

Nhằm mang lại cái nhìn chi tiết về vấn đề này, chúng tôi đã tổng hợp tài liệu khoa học và ý kiến của chuyên gia bên dưới bài viết. Lăn chuột để có câu trả lời chính xác cho mình!

1. Hiểu đúng tác dụng collagen đối với tuyến giáp

Để biết có thể uống chung collagen với thuốc điều trị hormon sau cắt u tuyến giáp có được hay không thì đầu tiên chúng ta cần hiểu về tác dụng của collagen đối với tuyến giáp của con người. Cụ thể thành phần này sẽ mang lại những lợi ích như sau:

Giảm nội độc tố

Collagen với thành phần chính là protein có khả năng làm giảm nội độc tố từ đó kích thích quá trình chuyển đổi hormon tuyến giáp. Có thể bạn chưa biết, nội độc tố là hoạt động làm ức chế hoạt động của tuyến giáp – nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh u tuyến giáp hiện nay. Về cơ chế hoạt động, trong quá trình bảo vệ gan, collagen sẽ thúc đẩy quá trình giải độc và làm giảm số lượng lớn chất gây ức chế và hạn chế được các bệnh liên quan đến tuyến giáp.

Điều hòa lượng đường trong máu

Tuyến giáp muốn khỏe mạnh thì việc bổ sung carbohydrate phù hợp là điều cần thiết. Trong đó, collagen là thành phần có khả năng điều hòa lượng đường trong máu bằng cách chuyển hóa carbohydrate mà không cần đến insulin. Có thể hiểu một cách đơn giản, tiến trình hàng sẽ giúp cơ thể bổ sung carbohydrate hiệu quả và hạn chế lượng đường tăng lên trong máu. Từ đó tăng cường chức năng của tuyến giáp.

2. Giải đáp: Uống chung collagen với thuốc điều trị hormon sau cắt u tuyến giáp có được hay không?

Từ phân tích trên có thể thấy, collagen là một thành phần quan trọng trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tuyến giáp. Vì vậy, việc bổ sung collagen sau cắt u tuyến giáp là một việc hợp lý. Tuy nhiên, vấn đề khiến nhiều chị em lo lắng chính là việc uống chung collagen với thuốc điều trị hormon sau cắt u tuyến giáp có được không, liệu có rủi ro gì xảy ra?

Để mang lại câu trả lời chính xác nhất, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của chuyên gia và nhận được câu trả lời: “Sau khi cắt u tuyến giáp, điều trị bằng thuốc hormon là việc cần thiết khi bệnh nhân bị suy giảm tuyến giáp. Quá trình này cần duy trì trong suốt đời.

Vì vậy, uống collagen là việc hoàn toàn có thể thực hiện trong quá trình điều trị bệnh. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý tránh uống collagen cùng lúc với thuốc hormon vì nó có thể cản trở hiệu quả hấp thụ của cả hai. Còn về chi tiết thời điểm và liều dùng nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da