Phụ nữ ở tuổi ngoài 30 nên uống bổ sung nội tiết tố hay collagen tốt hơn?

38

Phụ nữ ở tuổi ngoài 30 nên uống bổ sung nội tiết tố hay collagen tốt hơn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm và thắc mắc. Bởi khi bước vào độ tuổi này, cơ thể, tâm sinh lý, đặc biệt là làn da đều có những biến đổi rõ rệt.

Sau khi tập hợp được các thông tin từ chuyên gia sức khỏe, bài viết dưới đây sẽ trình bày công dụng cụ thể của từng loại và đưa ra lời khuyên.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì thế

1. Khi nào chị em cần uống để cải thiện rối loạn nội tiết tố?

Estrogen là một loại hormone tồn tại trong cơ thể phái nữ, còn được gọi khác là nội tiết tố. Loại hormone này có tác dụng kiểm soát và điều tiết các hoạt động chức năng ở bộ phận sinh dục. Đồng thời làm nhiệm vụ vận chuyển ion canxi.

Estrogen trong cơ thể mà luôn ở trạng thái cân bằng, thì sẽ mang tới nhiều lợi ích. Bao gồm: ngăn ngừa các bệnh như xơ vữa động mạch, các bệnh về tim,… Ngược lại, khi loại hormone này mất cân bằng là lúc quá trình mãn kinh và lão hóa bắt đầu diễn ra. Gây đến một số thay đổi nhất định trên cơ thể và bao gồm cả tâm sinh lý.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không nhé

Khi bước vào độ tuổi này, nhiều chị em sau khi xác định được nguyên nhân thường tìm đến các loại thuốc giúp cải thiện nội tiết tố. Việc bổ sung như thế này sẽ mang tới nhiều lợi ích nhất định. Tuy nhiên đi cùng với đó là phải có đảm bảo từ bác sĩ hay chuyên gia sức khỏe.

Phụ nữ ngoài 30 tuổi uống nội tiết tố hay collagen tốt hơn? Mời chị em tiếp tục tìm hiểu các phần tiếp theo để làm rõ.

2. Sử dụng collagen có công dụng như thế nào?

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì nè

Vốn chiếm tới 25 % tổng số lượng protein tồn tại trong cơ thể, và 70% dưới cấu trúc da, collagen giúp tăng cường sức khỏe xương khớp,… duy trì thanh xuân cho làn da.

Sau độ tuổi 25, cơ thể chỉ sản sinh ra một lượng nhỏ collagen, chứ không liên tục và chất lượng như trước nữa. Cứ mỗi năm sẽ giảm đi từ 1-1,5%. Việc giảm đi này cứ sẽ tiếp tục cho đến một độ tuổi nhất định ngoài 40 sẽ dừng hẳn. Đó là lý do vì sao càng lớn tuổi, sắc da lại càng nhăn nheo và không được căng bóng, mịn màng.

nguồn: https://collagenlagi.net/