Cách ủ tóc đẹp bằng collagen ngay tại nhà

201

Cách ủ tóc đẹp bằng collagen ngay tại nhà bạn có biết?. Collagen là dưỡng chất đóng vai trò quan trọng, chúng đem lại vô vàn công dụng tuyệt vời cho cơ thể con người.

Để hiểu thêm về vấn đề này hãy cùng theo dõi và tham khảo cách làm đơn giản, hiệu quả ngay tại gia thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cách ủ tóc vừa đẹp vừa dễ bằng collagen ngay tại nhà

Những dấu hiệu cho thấy tóc thiếu collagen

Collagen không chỉ được biết đến có tác dụng trên làn da, xương,… mà còn đóng vai trò quan trọng đối với mái tóc. Khi bạn thiếu đi dưỡng chất này, mái tóc của bạn sẽ xuất hiện những dấu hiệu như sau:

  • Tóc mất đi độ đàn hồi, tóc yếu ớt và dễ bị gãy rụng hơn.
  • Tóc trông thiếu sức sống và bị khô xơ. Đặc biệt, tóc thiếu độ ẩm.
  • Khi lượng collagen cho tóc không đủ, lượng tóc rụng nhiều khiến mái tóc của bị thưa thớt đi hoặc thậm chí dẫn tới tình trạng bị hói đầu.

Cách ủ tóc đẹp bằng collagen ngay tại nhà

Thay vì phải bỏ ra một khoản tiền kha khá cũng như thời gian tới các tiệm làm tóc thì giờ đây bạn hoàn toàn dễ dàng thực hiện ủ tóc đẹp bằng collagen ngay tại nhà bằng những cách như sau.

  • Bước 1: Hãy làm sạch mái tóc của bạn bằng việc dùng dầu gội đầu.
  • Bước 2: Lấy lượng collagen mức vừa đủ rồi bắt đầu thoa trực tiếp lên trên mái tóc của mình, kết hợp cùng với các thao tác massage nhẹ nhàng trên da đầu trong khoảng thời gian 5 phút, sau đó dùng mũ trùm để ủ tóc khoảng từ 15 – 20 phút.
  • Bước 3: Xả sạch lại tóc bằng nước mát, bạn không cần phải sử dụng dầu xả tóc cho những bước sau.
  • Bước 4: Sử dụng khăn mềm để làm khô tóc hoặc bằng máy sấy đều được lưu ý để chế độ mát.

2. Những lưu ý nên biết qua cách ủ tóc đơn giản bằng collagen ngay tại nhà

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hãng thương hiệu cung cấp sản phẩm collagen cho tóc dưới nhiều dạng khác nhau. Đặc biệt, phổ biến nhất chính là dạng uống và dạng bên ngoài cho tóc. Cho nên để vừa đảm bảo hiệu quả vừa không có xảy ra các tác dụng phụ khác, người sử dụng nên tham khảo, tìm hiểu những thương hiệu nổi tiếng thông qua những cách như: Internet, người thân/ bạn bè.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da