Bôi collagen trước hay sau serum

179

Các sản phẩm chứa collagen hiện nay tồn tại dưới rất nhiều hình thức: viên uống, viên bôi mặt, thạch collagen, bột collagen,…

Mỗi loại lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nên khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào bạn cần tìm hiểu thật kỹ để phù hợp với tình trạng da của mình. Đồng thời áp dụng những nguyên tắc bôi collagen trước hay sau serum như trên để đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Vậy với viên collagen bôi mặt thì có những ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm: viên bôi tiện lợi, dễ sử dụng và tiết kiệm thời gian hơn cả. Kết hợp với các bước massage giúp da dễ hấp thu hơn, chính xác cho các vị trí có nhiều nếp nhăn.

Hiệu quả tốt và nhanh hơn với những vùng có dấu hiệu lão hóa. Bên cạnh đó các thành phần chứa trong collagen còn giúp làn da căng bóng, mền mịn và cung cấp độ ẩm cho da.

Nhược điểm: viên bôi chỉ có tác dụng với vùng da được sử dụng, không có tác dụng đối với toàn cơ thể như viên uống. Đối với những làn da có tình trạng lõa hóa nặng có tác dụng rất chậm. Với trường hợp này chúng ta nên kết hợp viên uống và bôi để có công dụng tốt hơn.

2. Bôi collagen trước hay sau serum – lưu ý sử dụng

Dù là sản phẩm nào đi nữa bạn cũng cần thử nghiệm trước khi dùng cho da mặt. Da mặt là vùng da rất nhạy cảm nên cần được chăm sóc cẩn thận.

Trước khi dùng một sản phẩm mới nào đó bạn nên thử một lượng nhỏ lên da tay để xem xét sản phẩm có gây bất kỳ kích ứng nào không. Nếu không thì có thể dùng cho da mặt. Còn nếu có hãy ngừng sản phẩm ngay lập tức.

Một chia sẻ về cách sử dụng, bôi collagen trước hay sau serum trên đây sẽ cho bạn cái nhìn đúng đắn hơn. Vậy hãy áp dụng ngay để thấy được hiệu quả tuyệt vời nhé.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da